TUYỂN VIỆT NAM NHẬN ĐƯỢC SỰ TÔN TRỌNG VÀ BÀI HỌC QUÝ GIÁ

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Thầy trò HLV Park đã không có một trận thắng nào trong 2 trận đầu tiên của vòng loại 2 Worldcup. Nhưng chúng ta đang nhận được sự tôn trọng từ các đối thủ và những bài học xuất sắc giúp chúng ta nâng tầm chuẩn mực.

Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 của World Cup dù là một trong những đội có thứ hạng FIFA thấp nhất.

Có được sự tôn trọng từ chính các đối thủ

HLV Herve Renard đã tỏ ra khá ấn tượng trước bàn thắng tuyệt đẹp của Nguyễn Quang Hải và cho rằng đội nhà đã không thể gỡ hòa trong hiệp một do hàng phòng ngự cứng rắn của đội tuyển Việt Nam. Dù đội đầu bảng vẫn có ba điểm nhưng đây sẽ là cuộc chạm trán không hề dễ dàng.

Tương tự, người Úc đã chiến thắng ở Mỹ Đình, nhưng đội trưởng Graham Arnold cũng phải điều chỉnh giọng điệu của mình. Trước trận đấu, anh ấy dự đoán rằng Australia sẽ khiến chúng tôi “không thể thi đấu”, nhưng khi cố gắng rời sân, anh ấy nói, “Việt Nam đã tạo ra quá nhiều vấn đề.”

Đây là những nhận định thẳng thắn về các đối thủ của thầy trò ông Park ở nhóm đầu châu lục. Chúng tôi nhận thức được rằng chúng tôi là đội yếu nhất trong nhóm, và do đó, chúng tôi chuẩn bị cho mỗi trận đấu theo nhiều cách khác nhau, nhưng với cùng một sự kiên trì.

Thầy Park và các học trò không thua trận hay sập bàn là nhờ vũ khí tinh thần. Về cơ bản, chúng ta đã thu hẹp khoảng cách vòng loại với Australia, đội xếp thứ ba châu Á và Saudi Arabia, đội xếp thứ sáu, nhờ kinh nghiệm có được từ các giải U23 châu Á, Asian Cup, Asiad và đáng chú ý là hai vòng loại World Cup.

Có được những bài học giá trị

Giờ đã đến lượt đấu thứ 3 để giành vé đến Qatar, sân chơi tối thượng mà lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến. Đó là một cuộc đua sát nút, trong đó Trung Quốc (xếp thứ 71 thế giới, hơn chúng ta 21 bậc) được cho là không có cơ hội, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc đang chiến đấu để bắt đầu.

Sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam là một thành tích đáng chú ý. Khi các bác sĩ chuyên khoa hiểu nhau, đôi khi chúng ta phải chấp nhận rằng chúng ta phải quên đi kết quả để “học một cách khôn ngoan” và quan sát xem chúng ta đã trưởng thành như thế nào so với bản thân.

Từ vị trí thuận lợi đó, có thể chắc chắn rằng thầy trò ông Park đang là tài sản tích lũy quý hơn cả dấu ấn. Chúng ta mới chỉ đá hai trận và đụng độ với hai trường phái đều ở ngưỡng cửa trên không phổ biến, đều là những trận đấu cam go nên bài học rút ra là rất mới và đúng.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com