TẠI SAO LIVERPOOL KHÔNG THẮNG ĐƯỢC CHELSEA?

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

 

Liverpool được đánh giá rất cao nhưng có nhiều chuyên gia và người hâm mộ vẫn đánh giá Chelsea cao hơn? Tại sao vậy?

Chiến thuật pressing của Liverpool

Klopp giới thiệu một “đặc sản” mang thương hiệu của mình để chống lại phương pháp triển khai bóng nổi bật của đối thủ: hệ thống áp sát gần phần sân của Chelsea.

Đặc biệt, Liverpool đã chia thành hai nhóm chiến đấu. Nhóm đầu tiên, gồm ba cầu thủ tấn công và ba tiền vệ, sẽ tạo thành một khối khép kín từ xa. Nhóm thứ hai bao gồm bốn hậu vệ được phân tách theo vị trí và khu vực: hai hậu vệ cánh phụ trách hai mũi tấn công của Chelsea (Mason Mount và Kai Havertz), và hai trung vệ phụ trách việc vô hiệu hóa Romelu Lukaku.

Khi bóng lăn ở trung tâm, khả năng cản phá từ xa sẽ bị cản trở nghiêm trọng. Bây giờ họ sẽ thu hẹp và bảo vệ đường chuyền cho Jorginho và Kante.

Những pha “ép bẫy” thường thấy của Jurgen Klopp sẽ tiếp nối. Khi đối phương chuyền bóng sang biên, Liverpool sẽ bảo vệ hướng phân phối bóng dọc phần sân đối phương đồng thời tạo ra khoảng trống trong khu trung tâm.

Lớp học của họ là “tặng” đối thủ vào trung tâm khi trên thực tế, có hai lớp áp lực đang kẹp chặt đối thủ ở trung tâm chỉ bằng một vài pha chạy nhanh. Khi bóng đến, Liverpool sẽ chuẩn bị sẵn sàng nhân sự để ập vào đón lấy.

Cái bẫy này rất thuận lợi vì điểm ăn trộm nằm ở trung tâm. Đây là vị trí tốt nhất để phát động một đợt phản công, ngay cả khi nó có nghĩa là chuyển hướng tấn công sang phía đối diện, trái ngược với việc giật bóng ở gần đường biên.

Còn nhiều sơ hở

Ấn tượng trong trận đấu là một chuyện, nhưng Liverpool vẫn có những thời điểm có thể được mô tả là bối rối trong một trận đấu lớn như vậy.

Một trong những yếu tố nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho sự đột phá của đội chủ sân Anfield là việc bổ nhiệm các chuyên gia phụ trách các tình huống cố định và ném biên. Tuy nhiên, mục tiêu đầu hàng của họ có thể khiến các nhà phân tích bất ngờ.

Một trong những góc phổ biến nhất cho các góc luôn là hình vuông 5,5 m ở “cột một”. Tuy nhiên, Liverpool gần như không chịu bất kỳ trách nhiệm trực tiếp nào cho “điểm chết” này.

Quyền tự do đi lại của Kai Havertz rất có thể đã là một vấn đề. Bởi vì, ngoài Fabinho, người đã để mắt tới Antonio Rudiger, Sadio Mane và Trent Alexander-Arnold chỉ đơn giản là treo lơ lửng trong giai đoạn này.

Liverpool có một phương pháp bảo vệ khu vực, mặc dù dường như không có ai để đón đầu ở “điểm chết” này.

Harvey Elliot đã có một trong những trận đấu hay nhất của anh ấy trong mùa giải. Tuy nhiên, cậu bé đã ở một vị trí không tự nhiên, đặc biệt là với phong độ kém, khiến bóng dễ dàng thoát khỏi tầm bám của anh ta.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com