NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ TIẾP CẬN VỚI THỂ THAO
A group of people playing football Description automatically generated with medium confidence

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Chơi thể thao không chỉ mang đến những lợi ích cho người lớn mà cả trẻ em cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem khi chơi thể thao, trẻ em nhận được những lợi ích như thế nào nhé!

Rèn luyện các kỹ năng sống

A group of people playing football

Description automatically generated with medium confidence

Làm quen và chơi các môn thể thao tương tự như vừa học vừa chơi vì trẻ có thể có thêm các kỹ năng sống mà trẻ không nhận được ở trường. Ví dụ, trẻ em học khả năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm, chia sẻ, thiện chí, trách nhiệm, linh hoạt và giải quyết vấn đề. Đồng thời, trau dồi những tính cách tích cực như kiên trì, trung thực, khiêm tốn và cách cư xử tuyệt vời dù thắng hay thua …

Cải thiện chiều cao của trẻ

Chiều cao của các cầu thủ U23 Việt Nam

Ngoài chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao, cơ bắp và hệ tim mạch khỏe mạnh. Đồng thời, tập thể dục giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì và xây dựng nền tảng thể chất vững chắc cho trẻ khi phát triển.

Giảm nguy cơ béo phì

Tập thể dục và thể thao thích hợp có thể giúp trẻ luôn cảm thấy sảng khoái, ăn uống lành mạnh hơn và giữ cân nặng ổn định. Tập thể dục có thể giúp thanh thiếu niên béo phì đốt cháy năng lượng dư thừa, làm săn chắc cơ thể và giảm nguy cơ béo phì.

Giúp hỗ trợ giải tỏa stress do học tập

Vào lò bóng đá trẻ Viettel - Tuổi Trẻ Online

Trẻ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn khi tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao bên ngoài. Điều này giúp các bạn nhỏ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học, học thêm … Sau những giờ vận động, các bạn nhỏ có tâm trạng thoải mái và sẵn sàng cho các hoạt động còn lại trong ngày.

Hỗ trợ, cải thiện tình hình học tập

Như đã nói, tham gia các môn thể thao giúp các bạn trẻ khỏe mạnh hơn và tinh thần phấn chấn hơn. Do đó, trẻ em đang độ tuổi đi học sẽ bớt uể oải và mệt mỏi, chú ý hơn và nhớ lại nhiều hơn trong quá trình học, giúp kết quả học tập được cải thiện.

Giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp

Tham gia các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ và những môn khác sẽ giúp đứa trẻ nhút nhát trở nên tự tin và hòa đồng hơn. Cha mẹ có thể giúp con mình vượt qua sự lo lắng và ngại nói bằng cách giáo dục chúng thông qua trò chơi này.

Tập tính kỷ luật

Trẻ em sẽ có được kỷ luật thông qua luyện tập và thi đấu trong các môn thể thao có sự tham gia của nhiều người. Mỗi môn thể thao sẽ có những quy định riêng mà các bạn nhỏ phải tuân theo nếu muốn tham gia. Kết quả là trẻ sẽ dần dần phát triển ý thức và tuân thủ kỷ luật. Điều này sẽ giúp trẻ có kỷ luật hơn trong cuộc sống.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com