NHỮNG HẠN CHẾ VÀ BẤT LỢI MÀ ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM GẶP PHẢI TRONG TRẬN GẶP SAUDI ARABIA

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Đội hình Tây Á khá hùng hậu, với những cầu thủ đã quen biết nhau nhiều năm. World Cup 2018 có sự tham dự của 8/23 cầu thủ Ả Rập Xê Út thi đấu với Việt Nam. Herve Renard, chiến lược gia người Maroc, người suýt khiến Tây Ban Nha phải rời World Cup 2018 ở vòng bảng, đã dẫn dắt họ. Dù tuyển Việt Nam đưa ra thử thách khó khăn nhưng Ả Rập Xê Út đã có giải pháp.

Một ví dụ là cảnh ở phút 28. Abdulelah Almalki đang cầm bóng khi chuẩn bị đối mặt với hai cầu thủ Việt Nam là Hoàng Đức và Quang Hải. Dù Hoàng Đức biết ý định chuyền bóng của Almalki nhưng anh đã không thể ngăn cản Almalki chuyền cho Salman Al-Faraj. Hậu quả của một pha khống chế, Al-Faraj chọc khe cho Fahad Al-Muwallad băng xuống đối mặt với thủ môn Bùi Tấn Trường. Rất may là Duy Mạnh đã kịp thời bọc lót hiệu quả cho pha bóng này.

Để chọc thủng hàng phòng ngự ngang của Việt Nam, các cầu thủ Ả Rập Xê Út đi bóng ngang dọc giữa trung lộ và hậu vệ. Nếu đối phương đi bóng qua hàng tiền vệ, hàng thủ Việt Nam sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm khi đối mặt với các tiền đạo của Ả Rập Xê Út.

Các học trò của huấn luyện viên đội bóng Saudi Arabia tập trung hơn vào các đường bóng qua đường trong hiệp hai để loại bỏ hàng thủ thứ hai của Việt Nam. Bàn gỡ hòa cho Ả Rập Xê Út cũng đến từ một pha bóng tương tự. Mohamed Kanno tung đường chuyền dày ở cự ly gần 40m, đưa bóng thẳng đến vị trí của Sultan Al, Ghannam kiến ​​tạo cho Saudi Arabia kiến ​​tạo để số 4 đánh đầu tung lưới 3. Đây là pha bóng mà Duy Mạnh lăn xả cản phá rồi chạm bóng dẫn trước.Thẻ vàng thứ hai được đưa ra.

Càng về cuối trận, việc đội tuyển Việt Nam sa sút về thể lực và sa sút quân số khiến họ không thể đáp ứng được 2 yếu tố: đón đường chuyền của đối phương và đứng trong thế phòng ngự hợp lý. Văn Thanh đẩy sai lầm ở bàn nâng tỷ số lên 2-1, tạo điều kiện để Al-Ghannam tạt bóng và ghi bàn.

Nhìn chung, tuyển Việt Nam đã sử dụng phương án chính xác để gây khó khăn cho Ả Rập Xê Út, dù phải lưu ý rằng việc giữ cự ly đội hình và di chuyển đồng đều trong cả trận đấu là điều vô cùng khó khăn. Điều này đòi hỏi thể lực và sự chú ý to lớn từ phía tất cả 11 cầu thủ, vốn rất khó để duy trì trong các trận đấu căng thẳng về thể chất.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com