MESSI CÓ ĐANG CẢN BƯỚC PSG?

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Đưa Lionel Messi về Parc des Princes không ngay lập tức biến PSG thành gã khổng lồ “độc cô cầu bại” trên đấu trường danh giá nhất UEFA Champions League.

“Ăn quả trả vàng, may túi ba gang, mang đi, cất giữ” là câu đối mà hầu hết trẻ em Việt Nam học được từ truyện ngụ ngôn “Cây khế”. Những tác phẩm dân gian tương tự chắc chắn tồn tại ở châu Âu.

Sức hấp dẫn của bóng đá

Bài học tương tự đã được học trong bóng đá. Real Madrid đã ký hợp đồng với một loạt cầu thủ bóng đá quốc tế vào đầu những năm 2000, khiến câu lạc bộ có biệt danh là “Dải ngân hà”. Đồng thời, “Los Blancos” ném hệ thống này ra ngoài bằng cách lược bỏ những phần kém màu sắc, đáng chú ý nhất là Claude Makelele.

Hệ quả là trong những năm 2000-2006, các ngôi sao đã dẫn dắt Real giành 3 danh hiệu lớn, trong đó có 2 chức vô địch La Liga và 1 Champions League. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả của các ngôi sao trên mỗi danh hiệu lớn, khó có thể coi đó là thời kỳ hoàng kim thực sự của Real Madrid.

Đó là vẻ đẹp của bóng đá: 11 người giỏi trên sân không phải lúc nào cũng tạo nên một khối vững chắc. Ngay cả khi đối đầu với 11 cái tên có tiếng xấu, họ vẫn có thể gặp thử thách.

Cách tiếp cận của Pochettino với Messi

Sau hành trình đến Bỉ gặp Club Brugge đêm qua, hẳn Mauricio Pochettino đã nhận ra điều này. Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử, Lionel Messi, đã không giúp Paris Saint-Germain có một trận đấu dễ dàng.

Paris Saint-Germain bắt đầu trận đấu với đội hình 4-3-3. Cả ba được dự đoán sẽ tấn công đồng đều, với Lionel Messi bên phải, Neymar bên trái và Kylian Mbappe ở trung tâm.

Về nguyên tắc, sự sắp xếp này không quá xa lạ đối với ba người nổi tiếng. Vị trí biên phải là một trong hai vị trí gắn liền với thương hiệu của Messi, và tương ứng với cách Neymar tham gia trận chiến từ phía bên kia. El Pulga sẽ băng vào giữa sân để nhận bóng và kiểm soát hành động từ vị trí này.

Khi bỏ ra hàng trăm triệu USD để mua El Pulga, PSG không đơn giản chỉ nghĩ đến hình ảnh, chính trị bóng đá hay thương mại. Với mục tiêu cuối cùng là Champions League, họ phải đặt kỳ vọng rất cao về mặt chuyên môn. Neymar và Mbappe cũng đã thử sức trong một vài năm. Bây giờ là thời điểm để tin vào Messi.

Bởi các đối thủ ở Champions League không bao giờ chơi đơn giản như ở Ligue 1. Nếu bỏ lỡ vài nhịp ở đấu trường quốc nội, bạn vẫn có thể sửa lỗi cho mình. Nếu như ở Châu Âu thậm chí tình hình còn tồi tệ hơn.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com