ĐẾN BAO GIỜ NBA MỚI BẢO VỆ CẦU THỦ QUYẾT LIỆT NHƯ PREMIER LEAGUE?

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

 

Giải đấu NBA đang chính thức khởi tranh trở lại. Đây cũng là lúc các cầu thủ bắt đầu gặp phải những rắc rối khi họ rời sân. Gần đây, liên tiếp các vụ tấn công bạo lực xảy ra, mà nạn nhân chính là các tuyển thủ NBA. Mức độ tấn công ngày càng gia tăng, khiến họ phải lên tiếng.

NBA, hãy quyết liệt bảo vệ cầu thủ như Premier League! - Ảnh 2

Suốt hơn 1 tuần nay, những cái tên như Russell Westbrook, Kyrie Irving, Trae Young đều liên tiếp hứng chịu những kiểu hành xử thiếu văn hóa. Westbrook thì bị ném bỏng ngô vào người, Trae Young nhận về những cử chỉ xúc phạm từ phía khán giả. Nghiêm trọng hơn là Irving khi anh này bị ném nguyên chai nước vào mình. Irving cho biết, trước giờ ra sân, anh đã chuẩn bị tinh thần trước việc bị có thể sẽ bị cổ động viên của đội bóng cũ là Boston Celtics tấn công. Mặc dù đã có những yêu cầu được bảo vệ, nhưng ngôi sao Brooklyn Nets đã bị ngó lơ.

A picture containing person, outdoor, crowd Description automatically generated

Người ta thậm chí còn cho rằng ngôi sao này đang quan trọng hoá vấn đề. Chính vì thế, không một ai tỏ ra quan tâm đến yêu cầu của anh, mặc dù đây không phải là lần một lần hai anh này bị tấn công. Tình trạng này đang gióng lên một hồi chuông cảnh báo về sự thờ ơ không quan tâm đến an nguy của các ngôi sao NBA. Nhiều người hâm mộ đã nêu quan điểm, liệu có nên học hỏi cách hành xử của cảnh sát Anh để đảm bảo an toàn cho các ngôi sao của họ?

Tại anh, trong 2 tháng qua đã chứng kiến nhiều cuộc truy quét, tích cực bắt giữ những thành phần tấn công các ngôi sao NBA. Tại quốc gia này, ngoài những cuộc tấn công bằng bạo lực, các ngôi sao NBA còn bị tấn công ồ ạt trên mạng xã hội. Điều này đã gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cũng như phong độ thi đấu của các cầu thủ.

Có thể nói, những vụ tấn công ở Anh tuy không nặng nề bằng các vụ việc ngôi sao NBA bị tấn công. Tuy nhiên, cách xử lý của cảnh sát Anh thì lại cực kì quyết liệt. Đối với những vụ việc tấn công trên mạng xã hội, cảnh sát Anh đã đưa vào sử dụng những phần mềm ngăn chặn những bình luận miệt thị, xúc phạm cầu thủ. Ngoài ra, họ còn tiến hàng bắt giữ nếu việc xúc phạm được liệt vào mức độ nghiêm trọng.

When can Liverpool win the English Premier League title now?

Điển hình như mới tuần trước đây, một cổ động viên sau khi có hành động được cho rằng xúc phạm Rio Ferdinand đã lập tức bị bắt giữ. Kết cục tương tự cũng được giành cho người đã buông lời xúc phạm Son Heung-min. Và còn rất nhiều những vụ việc bắt giữ, xử lý tương tự khác.

Tiếc thay, thay vì có những hành động bảo vệ các cầu thủ tại NBA, đặc biệt là các cầu thủ da màu như những gì đang diễn ra tại Anh, thì tất cả những gì chúng ta thấy chỉ là sự thờ ơ của những người liên quan.

 

More
articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com